Thưởng thức gừng muối ăn sushi đúng kiểu Nhật

Gừng muối ăn sushi – một món ăn mang đậm nét truyền thống Nhật đã và đang dần trở nên quen thuộc với người Việt Nam. Khi muốn đổi vị, đến các quán ăn Nhật sẽ dễ dàng bắt gặp bát gừng hồng bắt mắt len lỏi giữa các món chính. Vậy gừng muối ăn sushi là gì? Chúng có công dụng như thế nào trong bữa ăn? Hãy cùng Gừng Hòa Hưng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây!

1. Gari/Gừng hồng là gì, được sử dụng như thế nào?

Gari tiếng Nhật hay gọi là Amazu-Shoga là một trong những món dưa chua đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản được làm từ thành phần chính là gừng. sau khi muốn thành phẩm gari có màu hồng và khi ăn có vị chua, ngọt, cay hài hòa. Chúng được dùng kèm với các món ăn có hải sản tươi sống như sushi, sashimi và một số thực phẩm tươi sống. Với công dụng để khử mùi tanh, tạo hương vị hài hòa trong món ăn, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa, bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, gari nó còn có nhiều tên gọi khác như: gừng hồng, gừng sushi, gừng muối dấm …
Gọi là Gừng ngâm, gừng muối chua có thể làm ở bất cứ đâu trên thế giới, nhưng nó vẫn mang một hương vị và màu sắc riêng mà không phải ai cũng làm được. Điểm chung của cách làm gari là chọn nguyên liệu gừng non đủ độ tuổi và có công thức ngâm nước chua ngọt đúng kiểu Nhật.

2. Tại sao người Nhật lại ưa thích Gari?

Khi ăn có sự hài hòa giữa những vị chua, cay, ngọt

Người Nhật thích ăn gừng muối vì hương vị hài hòa, nước gừng nóng thích hợp với các món ăn tính hành như sashimi hay sushi cá sống. Gari được làm từ gừng nhưng không quá cay mà nó có sự kết hợp hài hòa của các vị chua, cay, ngọt vừa miệng. Chúng rất dễ ăn cả trẻ con và người già đều có thể ăn được, nhiều thực khách lần đầu thử Gari cũng cho rằng chúng rất dễ ăn.

Lợi ích sức khỏe của Gari mang lại

Trong Gừng Gari có chứa các thành phần thuộc tính nóng giúp giảm cholesterol và giảm chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, gừng hồng còn có khả năng giúp giảm đau, điều trị bệnh thấp khớp, viêm khớp mãn tính, hỗ trợ điều trị ung thư bằng cách giảm sự hình thành của các tế bào ung thư. Khi dùng với sashimi, Gari có tác dụng sát trùng nhẹ giúp người ăn không bị đau bụng.

Thưởng thức gừng muối ăn sushi đúng kiểu Nhật

Gừng Gari ăn giữa các lần cuốn sushi, sashimi hay các món hải sản tươi sống giúp làm sạch miệng và cho phép thực khách thưởng thức tốt hơn hương vị của lần cuốn gỏi tiếp theo

Thường thức gừng muối ăn sushi là một trải nghiệm đầy tính nghệ thuật, với những hương vị độc đáo và kết cấu khác nhau giữa thực phẩm tươi sống cùng món ăn kèm cay nồng được cân bằng hài hòa. Gừng được sử dụng để khử sạch mùi của những viên sushi cũ, cho phép thực khách cảm nhận trọn vẹn hơn hương vị của những món sushi khác nhau tiếp theo. Không thể phủ nhận, Gừng hồng là người bạn đồng hành hoàn hảo với sushi. Chúng cho phép người ta cảm nhận đầy đủ tất cả các sắc thái của món ăn và khả năng tiêu diệt vi khuẩn khi ăn hải sản sống. Chưa kể đến tác dụng trang trí món ăn, màu hồng của gừng càng làm cho đĩa sushi thêm bắt mắt.

Gừng không chỉ được dùng làm chất tẩy rửa, trang trí món khai vị mà còn làm dịu cơn đau bụng và giúp người ăn sushi cảm thấy thoải mái hơn mà không bị khó tiêu sau bữa ăn. Trong khi gừng ngâm chua là một món ăn kèm hoàn hảo cho món sushi, nó cũng là một nguyên liệu đa năng có thể được thưởng thức trong các món xào, mì hoặc salad. Không có gì lạ khi có một bát gừng nhỏ trong các nhà hàng Nhật Bản, nhưng nó là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật.

Gừng Hòa Hưng vinh dự là một trong những đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm gừng muối ăn sushi trên thị trường Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất chế biến nông sản, cùng với quy trình khắt khe chuẩn công nghệ Nhật Bản. Gừng muối Hòa Hưng tự tin mang đến hương vị gừng hồng chuẩn Nhật trên trên đất Việt. Để khám phá thêm ẩm thực Nhật qua món gừng Gari, bạn có thể liên hệ với chúng tối qua hotline 0903.439.745 để đội ngũ tư vấn viên được tư vấn kỹ hơn đến bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *