Cách làm gừng hồng ngon chuẩn vị Nhật

Nếu là một “fan bự” của ẩm thực Nhật Bản, hay thường xuyên lui tới các nhà hàng sushi, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món ăn kèm Gari (hay còn được biết đến với cái tên Việt Nam là gừng hồng nhật). Nhiều gia đình đam mêm ẩm thực Nhật còn tự tay chuẩn bị cho mình các món ảnh nhật, trong đó có gừng hồng nhật. Vậy cách làm gừng hồng nhật như thế nào ngon nhất? Làm gừng hồng nhật có khó không? Hãy cùng gừng Hòa Hưng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Gừng hồng nhật và lợi ích về sức khỏe của gừng hồng

Gừng gari (gừng hồng) là món ăn kèm luôn được phục vụ với sushi hoặc các món salad sống khác, những món ăn đậm chất xứ sở hoa anh đào.
Khi bạn ăn gừng hồng thường xuyên, có thể giúp bạn giảm các triệu chứng liên quan đến tiêu hóa như tiêu: đau bụng và nôn mửa, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn hoạt động “trơn tru” hơn. Đối với phụ nữ mang thai trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, loại gừng này còn có thể giúp chị em giảm các triệu chứng buồn nôn do mang thai.

Gừng Gary còn có thể làm giảm sự hình thành của tế bào ung thư, giảm thiểu tác hại của các biện pháp hóa trị ở bệnh nhân ung thư, giúp giảm đau và điều trị bệnh thấp khớp, viêm khớp mãn tính. Chất gingerol trong Gừng Gary là một yếu tố chính trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Theo một nghiên cứu từ Đại học Y Maryland, các thành phần trong gừng cũng giúp giảm tắc nghẽn mạch máu và ngăn ngừa đột quỵ.
Chính vì những tác dụng tuyệt vời đó mà Gừng gari đã trở thành món ăn phụ không thể thiếu trong hầu hết các bữa ăn của người dân xứ sở hoa anh đào.

Cách làm gừng hồng ngon chuẩn vị nhật

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 600gr gừng non
  • 150gr đường trắng
  • 150ml giấm
  • 2 quả chanh, 1 củ dền
  • Muối

Lưu ý khi chọ gừng: Khi chọ mua gừng làm gari, bạn nên chọn mua non, không quá già, có bề mặt trơn, cứng, lớp vỏ mỏng không có nhiều nếp nhăn. Ngoài ra, kích thước của củ gừng vừa phải không quá lớn, ít các nhánh con.
Bạn có thể kiểm tra gừng có đảm bảo chất lượng không bằng cách dùng tay bẻ 1 nhánh gừng. Nếu gừng còn non sẽ có màu vàng tươi và mùi thơm đậm, khi quan sát kỹ sẽ thấy những đường vân tròn nhỏ.

Cách làm gừng hồng muối kiểu Nhật

Bước 1: Sơ chế gừng

Rửa thật sạch gừng với nước, sau đó cạo vỏ gừng rồi ngâm vào nước chanh muối pha loãng theo tỷ lệ 500 ml nước – 1 thìa cà phê muối – 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau khoảng 10 phút, bạn cắt gừng thành từng lát dày khoảng 0,3cm.
Tiếp tục ngâm gừng đã thái vào nước lạnh khoảng 15 phút.

Bước 2: Luộc gừng

Sau khi ngâm gừng trong nước lạnh 15, bạn đổ phần nước đi . Chuẩn bị 1 nồi lước 2l và vắt thêm chanh, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho gừng vào nồi trong khoảng 2 phút và tắt bếp. Sau đó vớt gừng ra rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Làm màu củ dền

Làm sạch củ dền bằng cách gọt vỏ, rửa sạch. Cho 150ml nước lọc vào nồi, bạn cắt nhuyễn củ dền cho vào nồi nước. Sau đó bắc lên bếp đun sôi khoảng 2p rồi tắt bếp. Lọc bỏ phần bã củ dền và giữ lại phần nước có màu đỏ hồng.

Bước 4: Pha nước ngâm gừng

Cho 150ml giấm vào nồi nước củ dền, 150g đường trắng, 2g muối và khuấy đều lên. Sau đó, đợi cho phần nước nguội hẳn.
Cho phần gừng đã sơ chế vào bình thủy tinh và đổ phần nước củ dền vào ngập gừng, dùng đũa trộn nhẹ để gừng thấm nước đều. Đậy nắp và ủ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức món gừng hồng này rồi.

Trên đây là cách làm gừng hồng ngon chuẩn vị Nhật mà gừng Hòa Hưng tổng hợp được. Nếu bạn đang có nhu cầu thu mua gừng hồng với số lượng lớn và mong muốn trở thành đối tác của chúng tôi thì hãy liên hệ ngay tới hotline 0903.439.745 để được tư vấn chi tiết và đặt hàng với số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *