Cách làm gừng muối ăn sushi chuẩn vị Nhật nhất

Cách làm gừng muối ăn sushi chuẩn vị Nhật đang được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Bởi nhu cầu về thực phẩm sạch, an toàn đang được các bà mẹ chú trọng nhiều hơn. Đặc biệt với những gia đình yêu thích các món ăn kiểu Nhật thì một hũ gừng hồng chua ngọt sẽ luôn luôn xuất hiện trong gian bếp. Vậy làm thế nào để có một hũ gừng muối ăn sushi chuẩn vị Nhật? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Lưu ý chọn nguyên liệu làm gừng muối ăn sushi

Chọn gừng: Nguyên liệu làm gừng muối quan trọng nhất là khâu chọn gừng, khi chọn gừng hãy chọn những củ gừng còn non vẫn còn màu trắng. Vì khi cắt lát mỏng gừng sẽ có ly nhạt, bớt cay và có màu đẹp hơn. Gừng muối bằng gừng non khi ăn sẽ ngon hơn khi sử dụng gừng già.

Chọn đường: Khi chọn đường bạn có thể dùng bất cứ loại đường nào, nhưng nếu dùng đường trắng, màu gừng hồng sẽ lên chuẩn xác hơn trong quá trình ngâm.

Chọn giấm: Là thành phần không thể thiếu trong quá trình ngâm gừng hồng, giấm giúp giấm có vị chua nhẹ và bảo quản gừng hồng lâu hơn. Để gừng hồng chuẩn vị Nhật nhất, bạn nên chọn giấm táo Nhật Bản để ngâm. Ngoài ra thêm 1 ít muối trong quá trình ngâm sẽ giúp gừng đậm đà hơn.

2. Cách làm Gừng Hồng Gari

Bước 1: Sơ chế

Chuẩn bị một bát nước, cho 8 gam muối và vắt một quả chanh vào. Ngâm gừng vào nước lọc. Bạn chỉ cần ngâm và gọt vỏ gừng rồi cho vào bát nước chanh pha loãng để gừng không bị chuyển sang màu đen.

Bước 2: Cắt mỏng gừng

Cắt bằng dao hai lưỡi. Nếu không có dao hai lưỡi, bạn có thể dùng dao thường, thái thành từng lát mỏng, rửa gừng 3-4 lần với nước lạnh.

Bước 3: Nấu gừng

Đặt một nồi nước lên bếp và vắt chanh để gừng không bị sôi và chuyển sang màu đen. Sau khi nước sôi, bạn cho gừng vào luộc khoảng 5 phút, vớt gừng ra rửa lại với nước lạnh 3-4 lần.

Bước 4. Tô màu bằng củ cải đường.

Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi 150ml nước lọc rồi nạo hoặc cắt nhỏ rồi cho vào nồi. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp đun đến khi nước sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 5. Pha nước ngâm gừng

Cho 150ml nước củ dền, 150g đường, 2g muối vào nồi, khuấy đều rồi để nước nguội.

Bước 6. Gừng ngâm chua ngọt

Lấy một bình có thể là bình thủy tinh hoặc bình nhựa, vừa với lượng gừng bạn làm cho gừng vào. Sau đó đổ nước củ dền đã nguội vào lọ gừng. Dùng đũa đảo đều vàn để gừng ngập nước. Trộn gừng vào cho thấm bớt nước. Sau đó đậy kín nắp và để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Thành phẩm

Gừng ngâm chua ngọt có màu hồng của nước củ dền và thơm mùi gừng. Khi ăn có vị cay nhẹ, chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá cay. Nếu bạn ăn kèm với các món sushi thì ngon tuyệt!

3. Mua gừng muối ăn sushi ở đâu thì chuẩn vị Nhật nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất gừng muối ăn sushi. Tuy nhiên để hương vị gừng được ngâm đúng chuẩn vị Nhật thì ít cơ sở nào làm được. Gừng hồng Hoà Hưng với 15 kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm làm từ gừng tự tin đem đến cho bạn “bữa tiệc sushi” chuẩn vị Nhật nhất.

Cùng với đó, gừng Hòa Hưng còn là đối tác quan trọng với hàng loạt các chuỗi siêu thị lớn, nhỏ trên cả nước nên tự tin rằng sản phẩm gừng của chúng tôi an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Nếu quý khách đang có nhu cầu mua gừng hồng hoặc muốn trở thành một trong các đối tác lớn của chúng tôi hãy liên hệ ngay tới hotline 0983.099.757 hoặc ghé qua trang web chính thức của chúng tôi qua địa chỉ: https://gunghoahung.vn/ để được giải đáp và tư vấn về sản phẩm một cách nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *