Chắc hẳn từ lâu bạn đã được biết về Takoyaki – 1 thứ bánh truyền thống của Nhật Bản. Bánh là sự tổng hòa của nhiều yếu tố, đặc biệt không thể thiếu đó chính là nguyên liệu gừng tăm đỏ. Đây chính là nguyên liệu đặc biệt nhất góp phần giúp cho món bánh này trở nên ngon hơn, nổi bật hơn rất nhiều. Dù biết là vậy nhưng nhiều người có thể vẫn chưa biết Takoyaki là gì? Chúng có hình dạng như thế nào? Mùi vị của chúng ra sao? Khi kết hợp cùng gừng tăm đỏ thì chúng có gì đặc biệt mà lại thu hút thực khách đến như thế? Sau đây Gừng Hòa Hưng sẽ cùng với bạn giải đáp mười vạn câu hỏi vì sao về loại bánh này cùng nguyên liệu độc nhất vô nhị gừng tăm đỏ
1. Mối liên hệ giữa gừng tăm đỏ và Takoyaki
Nhắc đến Takoyaki là nhắc đến những món bánh lâu đời, truyền thống của Nhật Bản. Chúng là loại bánh bạch tuộc với hương vị độc đáo, cực kỳ bắt mắt và luôn nằm trong top những món ăn thu hút thực khách nhất xứ sở hoa anh đào.
Du khách thường nói nếu bạn đến Nhật mà không thử qua món takoyaki thì đó sẽ là một thiếu sót lớn của bạn. Nếu bạn có cơ hội thử nó thì tôi dám chắc đấy sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn có được. Takoyaki được ví như những hòn ngọc quý vừa đẹp, vừa tròn thêm nữa chúng còn giống những viên cá viên mà các bạn thường thấy. Khi ăn có cảm giác mềm, mịn và đặc biệt khi nhai sẽ có cảm giác sần sật bởi nhân của chúng được làm từ bạch tuộc. Thêm nữa là khi thưởng thức takoyaki của bạn sẽ được đặt thêm một miếng gừng tăm đỏ để giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Gừng gari được làm rất tỉ mỉ từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến sơ chế, ngâm, pha nước muối. Để đến khi gừng gari được ra đến bàn ăn của thực khách chúng còn phải trải qua rất nhiều công đoạn, kiểm tra nghiêm ngặt khác nữa. Chính vì thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của món ăn kèm này.
2. Những lưu ý trong quá trình chế biến gừng tăm đỏ chuẩn vị
Để có thể làm được món gừng tăm đỏ trọn vị thì độ quan trọng của nguyên liệu là không phải bàn cãi, nguyên liệu cần được chuẩn bị sạch sẽ, tươi, ngon và không có dấu hiệu hư hỏng.
Những nguyên liệu cần để làm được món gừng hồng sushi
– Tầm 500-700g gừng non
– 100-150gr đường trắng
– 100-160ml nước dấm
– 5-10g muối
– 2-3 trái chanh
– 1 củ dền đỏ
2.1. Công tác chế biến gừng
Vắt 1 quả chanh, tầm 7-9g muối vào một bát nước sau đó bạn có thể ngâm qua gừng rồi rồi cạo vỏ, tiếp đó bạn cho gừng vừa sơ chế xong vào hỗn hợp nước vừa pha để gừng không bị đen
2.2. Cắt tỉa gừng thành hình sợi
Hãy rửa gừng với nước lạnh sau khi bạn cắt tỉa gừng thành từng sợi nhỏ, nếu gặp khó khăn trong quá trình cắt gừng thì bạn có thể sử dụng dao 2 lưỡi để tối ưu khả năng
2.3. Luộc gừng sau khi sơ chế
Hay luộc gừng trong 5 phút trong hỗn hợp nước chanh (vắt tầm 1 quả vào trong nồi nước để gừng không bị đen) và sau đó bạn hãy vớt gừng ra và chuẩn bị 1 âu nước lạnh, nhúng 3-4 lần gừng qua đó
2.4. Nhuộm màu bằng củ cải đường
Để có được màu sắc đẹp thì chúng ta phải chắt lọc được nước củ dền thông qua quá trình luộc trong khoảng 2p và lọc hết phần bã đi chỉ để lại nước. Từ hỗn hợp này chúng ta có thể tạo thành được màu củ dền rất đẹp
2.5. Tạo màu
Cho hỗn hợp nước dền vừa thu được vào 1 bát, tiếp đo cho khoảng 150ml dấm, 1 chút muối và 150g đường vào đảo đều cho hỗn hợp hóa quyện lại
2.6. Quá trình làm gừng chua ngọt
Cho gừng vừa làm vào lọ thủy tinh sau đó đỏ phần nước củ dền ở bước 2.5 vào và để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày
2.7.Thành quả
Gừng tăm đỏ chua cay có màu rất đẹp vì vừa có sự kết hợp từ nước củ dền, vừa có màu gừng non rất đẹp mắt. Hơn nữa vị của chúng chua ngọt rất dễ ăn.
Trên đây là cách làm gừng tăm đỏ cho món bánh tokoya ki, để thưởng thức món ăn truyền thống của Nhật Bản tròn vị nhất hãy liên hệ ngay tới Gừng Hòa Hưng. Nơi sản xuất và cung cấp các loại gừng hồng chuẩn vị Nhật hàng đầu Việt Nam. Mọi thắc mắc về sản phẩm gừng tăm đỏ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903439745 để nhận được sự tư vấn nhanh nhất!