Bí kíp làm gừng hồng chua ngọt thơm ngon tại nhà

Gừng hồng, 1 món ăn rất quen thuộc với các tín đồ sushi. Nếu đã trót mê đắm món ăn này, tại sao bạn này không tự tay chế biến ngay tại nhà? Đừng nghĩ món ăn của Nhật thì khó làm bạn nhé. Trong bài viết này, Gừng Hòa Hưng sẽ chia sẻ với bạn những Bí kíp làm gừng hồng chua ngọt thơm ngon, đảm bảo ai cũng có thể làm theo.

Cách làm gừng hồng chua ngọt thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • Gừng non
  • Đường trắng
  • Chanh
  • Giấm
  • Muối
  • Củ dền

Lưu ý: để làm được món gừng hồng đúng chuẩn, bạn cần chọn được gừng non. Gừng non có bề mặt trơn, ít nhăn, có lớp vỏ mỏng, ít nhánh con, không quá to.

Thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cạo nhẹ lớp vỏ bên ngoài của gừng, rửa sạch. Cho gừng vào chậu nước có pha chanh và muối loãng để gừng không bị thâm. Sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo bạn bào mỏng gừng. Dùng dao thái miếng gừng mỏng nhất có thể. Sau khi thái xong, cho gừng vào rửa trong nước lạnh từ 3 đến 4 lần. Cho chỗ gừng thái mỏng vào ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.

  • Bước 2: Luộc gừng

Cho nước vào nồi, thêm nước cốt chanh vào và đun sôi. Khi nước đã sôi, cho gừng vào nồi, đun tiếp cho đến khi nước sôi lại. Bạn để sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Sau đó vớt gừng ra rồi rửa lại với nước sạch.

  • Bước 3: Làm củ dền

Rửa thật sạch và gọt vỏ củ dền. Tiếp theo bạn bào nhỏ hoặc thái nhuyễn củ dền rồi cho vào nồi nước sạch. Cho nồi lên bếp đun sủi trong 2 phút thì tắt lửa. Lọc bỏ bã, chắt lấy phần nước màu hồng.

  • Bước 4: Pha nước để ngâm gừng

Thêm vào nồi nước củ dền, đường, muối rồi khuấy đều lên cho tan hết. Chờ nồi nước nguội hẳn. Tiếp theo bạn cho toàn bộ gừng đã làm lúc trước vào bình thủy tinh. Sau đó đổ phần nước củ dền vào bình cho đến khi ngập gừng. Dùng đũa đảo nhẹ để gừng thấm đều nước củ dền. Bạn đậy lắp bình và để trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 ngày là bạn có thể thưởng thức món gừng hồng mình tự làm rồi.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *