Cách làm bánh xèo Nhật Bản thơm ngon cùng gừng băm vàng

Món ăn bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki là một món ăn ngon không thể thiếu trong thực đơn ẩm thực Nhật. Món ăn kết hợp với gừng băm vàng Hòa Hưng chắc chắn sẽ thơm ngon khiến mọi người phải vấn vương lắm đó!

Cách chọn gừng băm vàng tươi ngon an toàn

• Gừng băm vàng tươi ngon, an toàn là gừng có màu sắc tươi sáng, không bị chuyển sang màu thâm và không quá mềm.
• Nên chọn mua gừng muối vừa chin tới tại các đơn vị sản xuất uy tín, để món bánh xèo thơm ngon trọn vị hơn.

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản:

* Phần bánh xèo
• 3 quả trứng gà to
• Gừng băm vàng Hòa Hưng
• 120 ml nước dashi
• 120 gram bột mỳ
• Cá ngừ bào
• 150 gram cà rốt
• 200 gram bắp cải
• 100 gram đậu đũa
• 30 gram hành lá
• 50 ml dầu ăn
• Mayonnaise
• Muối
* Sốt Okonomyaki
• 1 thìa cafe mật ong
• 1 thìa canh ketchup
• 1 thìa canh worcestershire
• 1 thìa cafe dầu hào
• ½ thìa cafe xì dầu

Cách làm bánh xèo Nhật Bản cùng gừng băm vàng

1. Sơ chế nguyên liệu:

– Bắp cải tươi ngon rửa sạch, thái mỏng
– Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, bào nhỏ
– Đậu đũa tước dây, rửa sạch, thái nhỏ
– Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ
* Rau có thể thay đổi theo khẩu vị gia đình. Ngoài rau, chúng ta cũng có thể dùng thêm các nguyên liệu khác như bạch tuộc, cá, mực… (đã làm chín tái) theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

2. Làm nước sốt Okonomiyaki:

Nước sốt Okonomiyaki cũng là món phụ gia không thể thiếu khi thưởng thức món bánh xèo Nhật. Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt mật ong, ketchup, Worcestershire, xì dầu, dầu hào… Thêm 2 thìa nước, đun sôi lăn tăn. Nêm nếm lại theo khẩu vị. Đun hỗn hợp nước sốt trong khoảng 2 phút đến khi sốt hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội

3. Trộn bột

Trong 1 âu lớn, đánh tan 3 quả trứng với 120 ml nước dashi, cho bột mỳ vào âu và trộn đều. Yêu cầu thành phẩm có độ đặc vừa phải, không quá lỏng như nước nhưng cũng không quá sệt như bột quấy em bé. Bột quá loãng khi rán bánh sẽ khó kết dính, bột quá đặc sẽ làm cho bánh hơi dày, dai, dễ bị sống bên trong.
Tuỳ từng loại bột có độ hút nước khác nhau, và tuỳ trứng to hay nhỏ mà hỗn hợp bột bánh xèo có thể có độ đặc loãng khác nhau. Bởi vậy khi làm bánh cần điều chỉnh lượng nguyên liệu trong công thức cho phù hợp với thực tế.

Tiếp đó, cho bắp cải, cà rốt, đậu đũa đã sơ chế vào âu bột cùng với 1 thìa cafe muối, dùng phới dẹt trộn thật đều. Cuối cùng cho hành lá vào và trộn đều.

4. Chiên bánh xèo

Bắc chảo chống dính lên bếp chế độ lửa trung bình, cho 2 – 3 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng cho toàn bộ hỗn hợp rau trộn bột vào chảo, dàn đều, ấn nhẹ hỗn hợp xuống chảo. Đậy vung, rán trong khoảng 4 phút.
Khi mặt dưới của bánh đã vàng đều thì lật bánh lại và rán thêm khoảng 2 – 3 phút tới khi bánh chín hẳn.

Sau khi bánh chính, chuyển bánh lên đĩa rộng, rưới nước sốt okonomiyaki, sốt mayonaise lên trên, rắc cá bào khắp mặt bánh. Dù nhân bánh đã có gừng băm vàng chua mặn ngọt, nhưng khi thưởng thức bánh xèo, có thể dùng kèm gừng băm đỏ hoặc gừng hồng để món ăn thêm ngon miệng và chống ngán.

Địa chỉ sản xuất gừng băm vàng uy tín, phân phối trên cả nước:
CÔNG TY TNHH HÒA HƯNG
ĐC Trụ sở: Số 34A, phố Vũ – P.Đại Phúc – TP. Bắc Ninh
ĐC Sản xuất: Thôn Mao Dộc, X. Phượng Mao – H.Quế Võ – Bắc Ninh
Email: hoahungcty@gmail.vn
Hotline:0903.439.745

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *