Cách làm gừng tăm đỏ cho món bánh Takoyaki thơm ngon

Gừng tăm đỏ là một gia vị không thể thiếu trong món bánh truyền thống Takoyaki của Nhật Bản. Vậy bánh Takoyaki là món bánh gì? Vì sao gừng tăm hồng lại là gia vị không thể thiếu khi ăn Takoyaki? Hôm nay hãy cùng Gừng Hòa Hưng tìm hiểu về cách làm gừng tăm đỏ cho món bánh Takoyaki thơm ngon theo cách đặc biệt nhất nhé.

1. Làm bánh Takoyaki với gừng tăm đỏ

Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc Takoyaki là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Với độ thơm ngon đặc biệt khó cưỡng, từ lâu Takoyaki đã nức tiếng trong giới ẩm thực khắp thế giới, cũng như Việt Nam.

Khi đặt chân đến Nhật, món ăn đường phố Takoyaki là món mà bạn không thể bỏ qua. Với hình dạng là những viên tròn nhỏ được làm từ bột mì mềm mịn, kết hợp với nhân bạch tuộc sần sật thơm ngon. Đây là một món ăn vô cùng bắt miệng. Khi thưởng thức Takoyaki bạn sẽ được ăn kèm với gừng tăm đỏ (hay còn được gọi là gừng gari).

Gừng tăm đỏ (Gari) là một món dưa muối làm từ gừng, chúng thường xuất hiện trên bàn ăn của người nhật, để ăn kèm cùng các món hải sản. Để làm được món gừng gari đúng vị Nhật cần cẩn thận từ bước chọn nguyên liệu đến bước pha nước muối. Trong văn hóa người Nhật, gừng muối không những giúp kích thích vị giác mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

2. Cách làm gừng tăm đỏ chua ngọt, giòn thơm chuẩn vị Nhật Bản

Gừng tăm đỏ ngâm chua ngọt là một trong những món đặc trưng của Nhật Bản để ăn kèm với các món ăn có hải sản, trong đó là Takayaki. Cùng Gừng Hòa Hưng vào bếp để thực hiện món gừng ngâm chua ngọt chuẩn vị Nhật Bản nhé!

Nguyên liệu làm Gừng hồng sushi ( Thực đơn cho 3 người)

– 600g gừng non
– 150gr đường trắng
– 150ml nước giấm
– 10 gr muối
– 2 trái chanh
– 1 củ dền đỏ

Cách chế biến Gừng hồng sushi

2.1 Sơ chế gừng

Chuẩn bị một bát nước, cho 8 gam muối và vắt 1 quả chanh vào. Ngâm gừng vào bát nước lọc. Bạn chỉ cần ngâm và gọt vỏ gừng, sau đó cho vào bát nước chanh muối pha loãng để gừng không bị chuyển sang màu đen.

2.2 Gừng cắt thành sợi

Dùng dao hai lưỡi cắt lát mỏng gừng. Nếu không có dao hai lưỡi, bạn có thể dùng dao thường để cắt lát mỏng. Làm xong, bạn vớt gừng ra rửa lại 3 – 4 lần với nước lạnh.

2.3 Luộc gừng

Đặt 1 nồi nước lên bếp và vắt 1 quả chanh để gừng không bị đen khi nấu.
Khi nước sôi, cho gừng vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó vớt gừng ra rửa sạch 3 – 4 lần với nước lạnh.

2.4 Tô màu củ cải đường

Rửa sạch và gọt vỏ củ dền. Cho 150ml nước lọc vào nồi, sau đó nạo hoặc cắt nhỏ củ cải rồi cho vào nồi. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp đun đến khi nước sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Lọc nước củ dền qua đường ray và bỏ củ dền.

2.5 Hỗn hợp gừng ngâm nước

Cho 150ml dấm, 150g đường, 2g muối vào nồi nước củ dền khuấy đều. Sau đó, bạn để phần nước bên trên thật nguội.

2.6 Gừng ngâm chua ngọt

Bạn lấy 1 lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rồi cho phần gừng vào. Tiếp theo, bạn chuẩn bị phần nước củ dền đã để nguội vào lọ gừng. Dùng đũa khuấy nhẹ cho gừng thấm bớt nước. Sau đó đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày rồi mới lấy ra ăn.

2.7 Thành phẩm

Gừng ngâm chua ngọt có màu hồng của nước củ dền và rất thơm của nước gừng. Khi ăn sẽ có vị hơi cay, chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá nồng. Bạn ăn kèm với sushi sẽ rất ngon.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực sản xuất trực tiếp và kinh doanh các sản phẩm chế biến từ gừng, Gừng Hòa Hưng kết luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đang cần mua gừng tăm đỏ làm bánh Takoyaki hãy liên hệ ngay hotline: 0903.439.745 của Gừng Hòa Hưng để được tư vấn chi tiết và đặt hàng với số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *