Cách làm mứt gừng tăm đỏ chua cay dẻo ngọt tại nhà

Nếu bạn là người thích các sản phẩm làm từ gừng thì không thể không biết đến món gừng tăm đỏ. Đây là món ăn vặt rất được các tín đồ yêu gừng lựa chọn. Bởi nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là món ăn vặt giúp chị em giảm cân hiệu quả. Nếu các chị em muốn thử sức làm món này tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

1.Chọn nguyên liệu

Để có thể làm được món mứt gừng tăm đỏ chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 400gr gừng
  • 350gr đường
  • Đậu phộng
  • Mè trắng
  • Củ dền

2. Cách làm mứt gừng tăm đỏ dẻo chua ngọt

Để làm món mứt gừng tăm đỏ dẻo chua ngọt thì ngoài cách làm thì việc chọn gừng cũng rất là quan trọng. Mẹo để chọn được gừng ngon là bạn nên chọn những củ gừng có kích thước vừa đủ, chọn loại gừng bánh tẻ là tốt nhất.

Bước 1: Cách sơ chế gừng

Gừng sau khi được mua về sẽ đem đi rửa sạch rồi cạo vỏ, thái sợi hoặc nạo nhỏ. Để gừng không bị thâm trong quá trình làm sạch vỏ, bạn nên chuẩn bị sẵn trước một thau nước chanh muối pha loãng để cho gừng đã sơ chế vào đó.
Bạn tiến hành bỏ gừng vào luộc khoảng 10 phút. Sau đó bạn rửa sạch với nước lạnh khoảng 2 đến 3, để ráo. Cách làm này sẽ giúp cho gừng được giòn khi sên và giảm bớt bị cay nồng của gừng.

Bước 2: Làm màu cho gừng

Tùy vào bạn chọn nguyên liệu gì để tạo màu mà có cách sơ chế riêng, nhưng ở công thức này chúng ta chọn củ dền làm màu đỏ cho gừng nên trong phần này chỉ đề cập đến cách sơ chế củ dền.Đối với củ dền, bạn đem đi rửa sạch, gọt vỏ và nạo thành sợi sau đó đem đi đun với nước sôi để lấy màu nước.

Bước 3: Ướp gừng với nước củ dền

Bước này rất đơn giản, bạn cho gừng đã sơ chế vào một cái tô hay bát lớn. Sau đó trộn tất cả hỗn hợp với nước củ dền. Lưu ý, nước dền sau khi đun phải được để nguổi thì mới cho vào gừng nhé. Tiếp đó bạn cho thêm 350gr đường vào hỗn hợp, trộn đều, ướp khoảng 2 – 4 tiếng. Để cho màu gừng đều hơn thỉnh thoảng bạn nên đảo đều hỗn hợp.

Bước 4 : Sên mứt gừng

Giống như cách làm các loại mứt khác, bước này bạn chỉ cần để nhỏ lửa, đảo đều tay là mứt gừng đỏ sẽ thành công. Sau khi sên xong, để tăng hương vị bùi bùi cho món mứt bạn có thể cho thêm đậu phộng hoặc mè trắng.

Bước 5 : Cách bảo quản và sử dụng

Vì là món mứt lên chỉ cần để nguội là bạn có thể dùng ngay. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản mứt để sử dụng lâu dài thì bạn có thể cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa và để ở nơi khô ráo.
Gừng là món ăn rất tốt cho sức khỏe, các món ăn từ gừng lại vô cùng dễ làm. Do đó, đâu có lý do gì mà chúng ta không thử làm chúng phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *