Địa chỉ cung cấp gừng gari Nhật Bản uy tín nhất hiện nay

Gừng gari là món ăn kèm mang đậm nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Được làm từ những củ gừng non vừa độ lớn, thái thành những lát thật mỏng, kết hợp với dấm, muối và đường nên khi ăn, gừng gari có sự hài hòa giữa những vị chua, cay, ngọt.
Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì Gừng gari hay còn có tên gọi khác là gừng hồng, gừng sushi. Gừng gari không chỉ kích thích vị giác giúp ăn uống ngon miệng mà còn rất tốt cho dạ dày. Món ăn này cũng được người Nhật sử dụng để tẩy sạch vị giác của lưỡi và rửa sạch hương vị món ăn trước đó.

Tìm hiểu về món ăn gừng gari

Gừng là một loại gia vị phổ biến xuất hiện trong nhiều món ăn của người Việt cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Nhật Bản, gừng có rất nhiều loại khác nhau, trong đó gừng Gari là một loại ẩm thực đặc trưng không thể thiếu của đất nước này.
Gừng gari là một loại Tsukemono (dưa muối chua Nhật Bản), là loại gừng muối chua ngọt có màu hồng với tên gọi khác là Amazu-Shoga. Gari thường được phục vụ và ăn sau Sushi hoặc trình bày cho đẹp mắt và ăn chung với các món mì Nhật. Người Nhật cho rằng, món gừng này khi thưởng thức sẽ phát ra âm thanh “gari gari”. Vì vậy, từ “Gari” trong tiếng Nhật được phiên âm trên sự hình thành âm thanh của món gừng này.
Gừng Gari có màu hồng và mang một vị đặc trưng riêng biệt mềm giòn chua ngọt, cay nhẹ xen lẫn kích thích cho vị giác và làm món ăn tăng thêm hương vị khi dùng kèm. Gừng được muối đủ độ nên không còn vị cay hăng như các loại gừng thông thường.

Cách chọn gừng để làm món gừng gari ngon

Để có thể làm được món gừng gari thơm ngon hấp dẫn nhất, người Nhật sẽ chọn gừng non 3-4 tháng tuổi để có phần màu hồng giúp tạo màu khi muối.
Theo đó, gừng nhổ về yêu cầu đảm bảo còn tươi mới, sau đó được đem đi rửa sách, cạo sạch vỏ và rửa sạch lại lần nữa, rồi cắt thành từng lát mỏng dọc theo thân củ gừng.
Sau đó, ngâm gừng đã cắt với nước muối đường khoảng 15 phút nhằm giảm bớt vị cay của gừng rồi vớt ra. Tiếp tục làm mềm gừng bằng việc chần qua nước sôi khoảng 30 giây, để ráo.
Cuối cùng, cho gừng đã ráo nước vào hũ rồi ngâm dung dịch giấm đường đun sôi để nguội rồi rót vào hũ gừng đã chuẩn bị. Sau 3-5 ngày là có thể sử dụng gừng.
Thưởng thức gừng gari cùng với sashimi cá sống không chỉ gia tăng hương vị cho món ăn hay làm cho việc tiêu hóa tốt hơn mà còn giúp người ăn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của những loại hải sản, thịt cá tươi sống tròn vị hơn.

Địa chỉ phân phối gừng gari chính hãng

Được biết đến là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm gừng gari thơm ngon chuẩn vị, Gừng Hòa Hưng hiện có nhà xưởng sản xuất hơn 1000m2 tại Bắc Ninh cùng hệ thống máy móc chuyên nghiệp và nhân công lành nghề. Chúng tôi hiện đang cung cấp gừng hồng gari trên địa bàn toàn quốc với các đại lý uy tín như Vinmart, Coopmart, Homefarm…và các chuỗi nhà hàng thực phẩm Nhật khác nhau.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất trực tiếp cùng hệ thống máy móc hiện đại, cùng với những kiến thức thực tế về vai trò của gừng hồng trong ẩm thực Nhật Bản, Hòa Hưng cam kết mang đến cho thị trường Món ngon mỗi ngày món gừng muối có chất lượng cao. Không ngừng hoàn thiện để phát triển, các sản phẩm gừng hồng Hòa Hưng luôn được cải tiến cả về chất lượng và hình thức để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.
Liên hệ ngay hotline 0903.439.745 Gừng Hòa Hưng để có chính sách giá cả và vận chuyển tốt nhất cho món ngon gừng hồng gari ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *