Điều kỳ diệu từ Gừng hồng shushi trong ẩm thực Nhật

Gừng hồng Shushi là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật thường chọn loại gừng tươi non, rửa sạch sẽ rồi thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm.

Gừng hồng shushi trong ẩm thực Nhật

Chế biến món gừng hồng shushi yêu cầu phải có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng vớ wasabi, Gừng hồng shushi trong ẩm thực Nhật giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị và chống lại tính hàn của các loại hải sản và Sashimi Cá hồi trong sushi.

Công dụng của gừng trong thực đơn món Nhật

Từ lâu trong ẩm thực, gừng là thực phẩm vừa được dùng để làm gia vị, vừa được dùng để làm thuốc vì sở hữu nhiều đặc tính dược phẩm tốt. Với gừng hồng shushi, còn có tác dụng giúp làm ấm bụng sau khi thực khách thưởng thức các món sushi tươi sống, nên trên hầu hết các bàn ăn của người Nhật, đều có những bát nhỏ chứa những lát gừng hồng nhạt.
Có thể thấy, gừng hồng không chỉ được sử dụng như món gia vị ăn kèm giúp ngon miệng mà còn để làm dịu cơn đau dạ dày, giúp người ăn sushi dường như cảm thấy dễ chịu hơn, và không khó tiêu sau khi kết thúc bữa.

Cách thưởng thức dưa muối gừng hồng shushi

Do gừng hồng Shushi thường được làm từ gừng non, nên các lát gừng không quá cay và rất mềm. Bởi vậy, món ăn này thường được cuốn kèm giữa các cuốn sushi có vị khác nhau, giúp làm sạch miệng để thực khách có thể cảm nhận tốt hơn từng loại sushi. Điều này cũng giúp hương vị các loại sushi không bị lẫn vào nhau. Đặc biệt, gừng còn giúp làm ấm bụng sau khi thực khách thưởng thức các món sushi tươi sống. Bởi thế, biết về vai trò của gari, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi trên hầu hết các bàn ăn của người Nhật, đều có những bát nhỏ chứa những lát gừng hồng nhạt trông vô cùng bắt mắt.

Thưởng thức món Sashimi cá hồi, gừng hồng giúp khôi phục lại nguyên vị của miệng để thưởng thức đan xen giữa các vị cá, tôm. Tức là nếu bạn ăn kết thúc một miếng sashimi với loại cá hồi này, ăn kèm một lát gừng hồng, húp một ngụm canh miso, uống một ngụm trà sẽ làm cho miệng hoàn toàn sạch sẽ trước khi ăn tiếp một miếng cá nữa.

Có thể nói, ăn sushi là một trải nghiệm đầy nghệ thuật, với những hương vị và kết cấu khác nhau được cân bằng hài hòa. Gừng được sử dụng để làm sạch hương vị của viên sushi cũ, để thực khách cảm nhận trọn vẹn hơn hương vị của viên sushi khác loại tiếp theo. Bởi vậy mà gừng hồng được coi như người bạn đồng hành hoàn hảo của sushi, cho phép người ta cảm nhận được đầy đủ mọi sắc thái trong món ăn đang được thưởng thức, kèm thêm khả năng diệt khuẩn khi ăn sushi cá sống. Không thể không nhắc đến tác dụng trang trí món ăn, khiến dĩa sushi thêm bắt mắt với màu đỏ của gừng.

Bài viết vừa rồi đã gửi đến các bạn những thông tin về tác dụng và vì sao mà người Nhật thường dùng gừng gari trong bữa ăn hằng ngày. Chúc các bạn thưởng thức những bữa ăn Nhật Bản thật trọn vẹn cùng gừng hồng shushi được sản xuất và phân phối bởi Hòa Hưng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *