Gừng muối ăn shushi hay còn gọi là gừng hồng, gừng gari…là món ăn được làm từ gừng non muối chua mang đậm nét văn hóa truyền thống của ẩm thực Nhật Bản.
Gari được sử dụng không chỉ đơn giản vì mục đích ẩm thực mà còn là vì sức khỏe, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về công dụng của Gari ngay trong phần bên dưới.
1. Tìm hiểu về món gừng muối ăn shishi
Sản phẩm Gari có màu hồng, được thái lát dài theo hình dánh củ gừng và muối giấm. Thành phẩm khi ăn có sự hài hòa giữa những vị chua, cay, ngọt, thơm, kết hợp với shushi và một số loại thực phẩm tươi sống để lấn át đi mùi tanh, chống ngán và tạo nên một hương vị hài hòa cho món ăn đồng thời nó cũng giúp tiêu hóa và tăng cường sức khỏe.
Điều quan trọng nhất của món gừng muối ăn shishi là lựa chọn nguyên liệu là loại gừng non đúng độ tuổi, và phải có được công thức nấu nước giấm đường để ngâm theo đúng phong cách Nhật Bản.
2. Công thức sản xuất gừng muối ăn shushi
Nguyên liệu làm Gừng muối ăn sushi
• Gừng non có bề mặt trơn, cứng, lớp vỏ mỏng và có ít nếp nhăn.
• Đường trắng
• Giấm
• Muối
• Chanh
Chế biến món Gừng muối ăn sushi:
Sơ chế gừng:
Lựa chọn gừng ta còn non, kích thước của củ gừng không được quá lớn và phần nhánh con chỉ chiếm số lượng ít. Khi bẻ một nhánh gừng ra, gừng ngon sẽ có màu vàng tươi, mùi thơm đậm, đặc biệt khi quan sát kỹ sẽ thấy đường vân tròn.
Ngâm gừng cùng muối và chanh pha loãng theo tỉ lệ hợp lý trong thau nước lọc để giúp gừng không bị thâm đen.
Sau đó dùng dao bào mỏng hoặc cắt lát mỏng gừng rồi đem gừng đi rửa sạch 3 – 4 lần với nước lạnh.
Luộc gừng khoảng 5 phút (nặn vào 1 trái chanh để khi luộc gừng sẽ không bị thâm) rồi vớt gừng ra rửa sạch lại khoảng 3 – 4 lần bằng nước lạnh.
Làm màu hồng cho gừng bằng củ dền
Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, bào nhỏ rồi cho vào trong nồi nước. Bắc nồi lên bếp đun sôi 2 phút rồi tắt bếp. Lấy 1 cái ray để lọc lấy nước củ dền, bỏ phần xác củ dền đi.
Cho vào nồi nước củ dền lượng muối, giấm và đường trắng với lượng vừa đủ rồi đun sôi, để nguội.
Ngâm Gừng muối ăn sushi
Gừng ngâm chua ngọt có màu hồng hồng của nước củ dền và rất thơm mùi gừng. Khi ăn sẽ có vị hơi cay nhẹ, chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá nồng.
3. Đối tác của Hòa Hưng
Công Ty TNHH Hòa Hưng thành lập vào cuối năm 2013 và đến nay đã được 9 năm. Tất cả sản phẩm công ty chúng tôi đều chuẩn từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào đến phân phối trực tiếp tới tất cả các chuỗi hệ thống siêu thị cả nước bao gồm hệ thống siêu thị :
Big C, Metro, HomeFarm, Vinmart, T-mart, Aeon, Lotte Mart, Tokyo Deli, Emart,… và nhiều chuỗi siêu thị, nhà hàng cung cấp thực phẩm sạch khác.
Được biết đến là đơn vị sản xuất gừng muối ăn shushi uy tín nhất Việt Nam,
Gừng Hòa Hưng đã và đang dần khẳng định tên tuổi của mình bằng chất lượng dịch vụ cũng như sự đa dạng của các sản phẩm được sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.