Gừng Gari – tinh hoa ẩm thực Nhật

Vài năm trở lại đây gừng gari, thức ăn kèm truyền thống của Nhật Bản đã được du nhập vào Việt Nam. Cùng với các món ăn kiểu nhật như sushi, sashimi, takoyaki,…gừng hồng đang dần “lấy lòng” được khẩu vị người Việt. Nhưng đến nay vẫn có rất nhiều thắc mắc về món ăn đẹp mắt này, hôm nay hãy cùng gừng hồng Hòa Hưng khám phá nhiều hơn về món ăn kèm đặc biệt này nhé!

1. Gừng gari tinh hoa ẩm thực Nhật

Gừng Gari được chúng ta biết đến nhiều hơn với tên gọi gừng hồng Nhật, gừng hồng sushi,..dù gọi bằng tên gọi nào thì cũng đều đúng. Gừng gari là một món dưa muối kiểu Nhật được làm từ gừng ngâm với giấm và đường tạo nên một mùi vị độc lạ. Gừng ngâm có vụ cay, chua, ngọt hòa quyện với nhau, được nhận biết qua màu sắc hồng nhạt đẹp mắt.

Người Nhật khám phá ra khi muối gừng nên chọn những miếng gừng tươi, còn non để có được vị cay nhè nhẹ, thái thật mỏng và đem ngâm sẽ cho ra thành phẩm. Gừng hồng cùng wasabi (mù tạt) là 2 thức ăn kèm với sushi, sashimi, takoyaki,…để giúp giảm vị tanh, chống lại tính hàn trong hải sản sống, bổ sung vị và giúp làm sạch khoang miệng.

2. Thưởng thức sushi/sashimi với gừng gari chuẩn vị Nhật

Do được làm từ các củ gừng tươi, non nên vị của gừng gari không quá cay và ăn rất mềm. Khi thưởng thức với sushi, gừng gari thường được ăn xen giữa các gỏi cuốn sushi có các vị khác nhau, giúp làm sạch khoang miệng. Thực khách có thể cảm nhận rõ ràng hơn các vị sushi khác nhau, và giúp các vị sushi không bị hòa lẫn hương vị với nhau. Ví dụ: Khi bạn thưởng thức vị sushi tôm xong, miếng tiếp theo là vị cá hồi, để không bị lẫn vị tôm trong miệng, bạn có thể ăn 1 lát gừng hồng để làm sạch khoang miệng của mình. Nhờ đó giúp bạn tận hưởng miếng sushi vị cá hồi tròn vị nhất.

Ngoài ra khi ăn gừng hồng, nó còn giúp bạn làm ấm bụng khi vừa ăn các loại hải sản tươi sống. Chính vì thế, vai trò của gừng gari là không thể phủ nhận. Điều này cũng lý giải được vì sao trên hầu hết bàn ăn kiểu Nhật bạn sẽ thấy có những bát gừng hồng nhạt vô cùng bắt mắt được đặt cùng các món chính.

3. Công dụng về sức khỏe của gừng hồng

Ngoài những công dụng rõ rệt khi ăn cùng hải sản sống, gừng gari còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của mỗi người. Vì gừng có tính nóng nên có khả năng điều trị và giảm các triệu chứng buồn nôn, giúp cơ thể ấm trở lại. Những người có triệu chứng trào ngược dạ dày cũng có thể sử dụng gừng để điều trị.

Sử dụng gừng thường xuyên trong các bữa ăn có thể giúp điều chỉnh được lượng đường huyết. Chính điều này giúp cho cơ thể hấp thu các dưỡng chất tốt, các loại khoáng chất và kích thích sự thèm ăn ở những người chán ăn. Bên cạnh đó, ăn gừng thường xuyên còn giúp duy trì hệ tiêu hóa tốt hơn, phòng ngừa các bệnh như viêm đại tràng, trào ngược,..

Đặc biệt bên trong gừng có chứa chất gingerol, có khả năng chống viêm và ức chế chemokine, các vấn đề gây ra các tình trạng viêm. Gừng còn giúp giảm bớt sự khó chịu của chứng đau nhức khớp, ngăn ngừa bệnh hiệu quả hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các loại gừng gari chuẩn vị Nhật. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm gừng gari tốt nhất. Nếu bạn chọn chúng tôi là nơi để tin tưởng, chúng tôi sẽ không làm cho khách hàng của mình thất vọng. Để nhận được tư vấn nhanh nhất từ Gừng Hòa Hưng, hãy gọi đến hotline 0983.099.757 để được tư vấn chi tiết và đặt hàng với số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *