Gừng muối ăn sushi và cách chế biến chúng

Hiện nay bên cạnh những món ăn Việt truyền thống, người dân chúng ta đã có nhiều lựa chọn để thưởng thức ẩm thực các nước hơn. Nở rộ hơn cả là các món ăn đến từ Nhật Bản với món ăn được biết đến nhiều nhất là sushi. Bên cạnh những món chính là hải sản tươi sống thì song song với đó là những món ăn kèm góp phần tạo nên sự “thăng hoa” trong ẩm thực Nhật đó là gừng muối ăn sushi. Sau đây chúng tôi sẽ gửi cho bạn những thông tin, cách làm một trong những món ăn vô cùng độc đáo đó chính là gừng muối ăn cùng với sushi. Vậy thì làm sao để có thể chế biến được món gừng muối chuẩn vị nhất, chọn nguyên liệu thế nào? Chế biến? Bảo quản ra sao? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

1. Những kinh nghiệm cần bỏ túi khi làm món gừng muối ăn sushi

Tips lựa gừng: Để có thể ra được thành phẩm ngon thì bạn nên lựa chọn những củ gừng non, thường sẽ là màu trắng để trong quá trình sơ chế sẽ ra được những lát gừng màu sắc đẹp, tuy không cay bằng gừng già nhưng gừng non sẽ là sự lựa chọn hòa hảo đối với món này
Cần lượng đường phù hợp: Bạn có thể sử dụng loại đường nào cũng được nhưng ưu tiên sẽ là loại đường tinh màu trắng vì để khi ngâm cùng gừng sẽ tạo ra màu đẹp hơn, không những thế còn giữ nguyên được vị của món gừng muối
Lựa giấm : Chắc chắn để làm ra được món gừng muối ngon thì khâu chọn giấm cũng rất quan trọng vì bạn nên chọn loại giấm nào phù hợp trong quá trình ngâm, không quá chua mà vẫn giữ được hương vị của gừng muối, bên cạnh đó còn tạo thêm 1 chút vị chua chuẩn vị. Bạn cũng có thể thêm 1 chút muối trong quá trình ngâm để giúp gừng đậm vị hơn

2. Bắt đầu chế biến Gừng Hồng Gari

Bước 1 : Chế biến sơ

Đầu tiên bạn nên để sẵn 1 bát nước lọc sau đó bạn cho vào đó 1 chút muối và 1 quả chanh vào, sau khi gừng được gọt vỏ và rửa qua thật sạch thì bạn nên cho ngay gừng vào hỗn hợp nước để gừng sẽ không bị đen

Bước 2 : Chế biến gừng

Ở bước này bạn nên đặc biệt lưu ý về hình dạng của lát gừng sẽ thái, chúng không được quá dày, cũng không được quá mỏng, nên có độ dày phù hợp. Bạn có thể sử dụng dao 2 lưỡi để có thể thuận tiện hơn trong quá trình cắt nhưng nếu không có dao 2 lưỡi thì bạn có thể dùng dao thường nhưng hãy cố gắng cắt gừng sao cho vừa phải

Bước 3 : Đun gừng

1 bí quyết để khi đun gừng không bị đen đó chính là sau khi bạn cho gừng vào đun hãy vắt thêm chanh vào và những lát gừng của bạn sẽ giữ nguyên được màu sắc. Tiếp đó sau khi đun xong bạn hãy ngay lập tức chuẩn bị 1 bát nước đá và nhúng gừng vừa mới đun 5p vào để gừng giữ được độ cứng

Bước 4 : Tạo màu nhuộm

Đến bước này bạn hãy lấy củ cải đường đã chuẩn bị ra và rửa sạch, loại bỏ phần vỏ và sau đó cắt nhỏ rồi cho vào nồi. Nồi nước tầm khoảng 150ml là vừa, đun liên tục trong khoảng 2p là được

Bước 5 . Làm nước ngâm gừng chuẩn vị

Bạn chuẩn bị 1 cái hũ, cho nước củ dền, chút đường, chút muối theo tỉ lệ (150,150,2) vào rồi khuấy đều

Bước 6 : Ngâm gừng

Bạn lấy gừng đã chế biến ngâm vào trong hỗn hợp nước bạn vừa thu được sao cho phần nước ngập gừng và bạn để trong tủ lạnh tầm 1 ngày là có thể mang ra sử dụng được
Gừng sau khi làm sẽ có vị chua ngọt nhẹ, rất dễ ăn và cực kì tốt cho sức khỏe.

Để tạo ra món ăn kèm gừng muối ăn cùng sushi ngon nhất thường sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đối với những bà nội trợ chưa dư dả thời gian có thể tìm đến các đơn vị sản xuất và cung cấp gừng uy tín. Gừng Hòa Hưng tự hào là đối tác lớn của các chuỗi siêu thị hàng đầu Việt Nam như Vinmart, Tmart,…chắc chắn sẽ đem đến sản phẩm chất lượng tới quý khách hàng. Mọi thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0983099757 để nhận được phản hồi nhanh nhất về các sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *