Hướng dẫn cách làm món gừng ngâm Nhật chua ngọt

Bạn đã từng ăn món gừng ngâm Nhật và bạn mãi không quên được hương vị đó. Bạn muốn làm nó tại nhà mà không biết cách nào để có thể làm được. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó, cùng theo dõi nhé.

Gừng ngâm Nhật là món ăn như thế nào?

Đây là món ăn phổ biến tại Nhật hoặc Hàn, thường được dùng để ăn kèm với sushi.Theo quan niệm của người Nhật,ăn gừng với sushi mục đích là để làm sạch miệng. Ngoài ra,cũng là để cảm nhận rõ từng vị sushi mà không thấy ngán. Món này giống với việc bạn ăn món hành muối vào dịp tết vậy.

Công thức làm gừng ngâm chuẩn vị Nhật

Để có thể làm được món gừng ngâm chuẩn vị như nhà hàng thì khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến là vô cùng quan trọng. Dưới đây là công thức giúp bạn có thể làm món gừng ngâm chua ngọt thơm ngon tại nhà, thành công ngay lần làm đầu tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm được món ăn này bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Gừng non ( 600gr)
  • Giấm (150ml)
  • Chanh ( 2 trái)
  • Củ dền ( 1 củ)
  • Đường trắng ( 150gr)

Trên đây là công thức làm cho 3 người ăn, do đó tùy vào nhu cầu bạn làm bao nhiêu mà có sự thay đổi tỷ lệ cho phù hợp nhé. Thêm một lưu ý nhỏ nữa là, để chọn được những củ gừng non thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa, mặt trơn, lớp vỏ mỏng, ít nhánh.

Cách chế biến gừng ngâm Nhật

Cách chế món ăn này khá đơn giản, không hề cầu kỳ như nhiều bạn vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần khéo tay một chút và làm theo đúng hướng dẫn thì công sức bạn bỏ ra không hề lãng phí chút nào.

Bước 1: Cách sơ chế gừng
Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 thau nước, 1 quả chanh, 8gr muối. Cho muối và chanh vào thau khuấy đều, tạo thành một thau nước chanh muối pha loãng. Mục đích là để làm sạch gừng và để gừng không bị thâm trong quá trình làm sạch vỏ thì bạn nên cho gừng vào ngay khi vừa làm sạch xong nhé.

Bước 2: Bào mỏng gừng
Sau khi làm sạch gừng, bạn tiến hành bào gừng bằng dụng cụ bào rau củ nhé. Nếu không có, bạn có thể dùng dao cắt thành những lát mỏng. Sau đó bạn đem đi rửa lại với nước lạnh khoảng 3 đến 4 lần.

Bước 3: Luộc gừng
Để luộc gừng không bị thâm, trong quá trình luộc bạn nên vắt 1 quả chanh vào nồi. Bạn luộc gừng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và tiếp tục rửa lại với nước lạnh khoảng 3 đến 4 lần.

Bước 4: Chế biến củ dền
Để tạo ra được màu cho gừng, củ dền bạn gọt vỏ, rửa sạch, bào nhuyễn. Sau đó bạn chuẩn bị 1 nồi nước, với 150ml nước lọc. Cho hỗn hợp vừa bào vào nồi đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó bạn tiến hành lọc lấy nước vừa đun được.

Bước 5: Cách pha nước ngâm
Để làm được gừng ngâm Nhật chuẩn vị hay không là bước pha nước ngâm này rất quan trọng. Đầu tiên bạn cho 150ml giấm vào nước củ dền vừa lọc được, tiếp đến cho 150gr đường, 2gr muối và tiến hành khuấy đều. Bạn để hỗn hợp thật nguội thì mới ngâm gừng nhé.

Bước 6: Tiến hành ngâm gừng
Giống như các loại rau củ ngâm khác, bạn ngâm gừng trong hũ thủy tinh hay hộp nhựa đều được. Bạn cho gừng vào hũ hoặc hộp, sau đó cho hỗn hợp nước vừa pha được vào. Dùng đũa trộn cho gừng thâm đều. Bạn đậy lắp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể lấy ra dùng được.

Bước 7: Thành quả
Gừng ngâm thành công là khi gừng có màu hồng, thơm mùi gừng. Khi ăn sẽ có cảm giác hơi cay cay, chua chua, ngọt ngọt nhưng không nồng.

Trải qua 7 bước mới thấy không dễ dàng để làm được món ăn yêu thích. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị món Gừng ngâm Nhật thơm ngon này, hãy lựa chọn món ngon tại Gừng Hòa Hưng nhé. Với công nghệ sản xuất trên dây chuyền hiện đại, các khâu chế biến, bảo quản sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất hiện nay.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *