Tại sao gừng gari lại có màu hồng?

Khi mới nghe tên món ăn là gừng hồng sẽ có không ít người thấy rất lạ, tự hỏi làm sao mà gừng có màu hồng được? chắc người ta cho phẩm màu vào nhuộm thôi? Quả thật Gừng muối có màu hồng nhưng là màu tự nhiên sau khi được chế biến theo đúng công thức truyền thống. Đây chính là đặc điểm đặc biệt nhất, dễ nhận biết nhất của món ăn độc đáo đậm nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản này. Hãy cùng Hòa Hưng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Tại sao gừng gari lại có màu hồng trong bài viết này nhé.

Tại sao gừng gari lại có màu hồng?

Màu hồng của gừng gari rất đẹp đó là màu hồng san hô. Sắc màu này được sinh ra từ 2 yếu tố kết hợp với nhau:

Thứ nhất: Chồi hồng của gừng non

Có 1 điểm đặc biệt là loại gừng để làm gari là gừng non. Gừng non mềm hơn, sơ không cứng như gừng già, vị không nồng đậm như gừng già và quan trọng nhất: chỉ ở gừng non mới có chồi màu hồng còn dính trên thân củ. Chính những chồi non này góp phần làm nên màu sắc đặc trưng của món ăn gừng gari tuyệt vời này.

Thứ 2: Cách chế biển: Ngâm gừng non trong giấm, đường

Trong giấm có anthocyanins, chất này nhạy cảm với pH từ chồi non của gừng. Từ đó khiến cho gừng sushi có màu hồng san hô tự nhiên tuyệt đẹp.

Có thể làm gừng gari từ gừng thông thường (gừng già) được không?

Nếu bạn không thể tìm mua được gừng non thì bạn hoàn toàn có thể chế biến gừng muối chua ngọt từ gừng già. Tuy nhiên khi chế biến bạn nên thái lát mỏng hơn, luộc sôi lần 2 bởi gừng gia cứng hơn, nhiều xơ hơn và nồng vị hơn. Tất nhiên gừng sẽ có màu vàng nhạt chứ không có màu hồng được nhé.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ Tại sao gừng gari lại có màu hồng? Hi vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Thông tin liên hệ đặt mua gừng gari với số lượng lớn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HÒA HƯNG
ĐC Trụ sở: Số 34A, phố Vũ – P.Đại Phúc – TP. Bắc Ninh
ĐC Sản xuất: Thôn Mao Dộc, X. Phượng Mao – H.Quế Võ – Bắc Ninh
Email: hoahungcty@gmail.vn
Hotline:0903.439.745

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *