Tìm hiểu về gừng muối chua ngọt trong ẩm thực Nhật

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản luôn nổi tiếng với sự đa dạng và độc đáo, gừng muối chua ngọt cũng là một trong những món như vậy. Được biết đến như món gia vị ăn kèm không thể thiếu trong các bữa ăn tươi sống như sushi, sashimi, takoyaki,…gừng muối chua ngọt còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây, Gừng Hòa Hưng đã tổng hợp các kiến thức để bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Gừng muối chua ngọt được sử dụng như thế nào?

Gừng muối chua ngọt/gừng gari hay còn gọi là Amazu-Shoga. Đây là một loại rau quả muối chua đậm nét văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật được làm từ gừng. Gừng gari có màu hồng đẹp mắt, khi ăn có vị chua, cay, ngọt, nồng hòa quyện với nhau rất hài hòa. Gừng gari được dùng trong các bữa ăn có sự xuất hiện của sushi và một vài món ăn có các thực phẩm tươi sống để cân bằng vị, át mùi tanh. Nhờ đó tạo nên sự hài hòa trong món ăn, tăng cường sức khỏe.

Gừng gari là loại gừng muối chua có thể làm được ở bất kỳ đâu trên thế giới, tuy nhiên gừng muối chua ngọt Nhật vẫn mang một nét đặc trưng riêng từ mùi vị, màu sắc mà không phải ai cũng làm được. Để có được món gừng muối chuẩn vị Nhật cần phải làm tốt từ khâu chọn nguyên liệu cho đến lúc chế biến. Gừng Gari ngon nhất khi được làm từ những củ gừng tươi non đúng độ tuổi, không quá già. Ngoài ra công thức nấu nước giấm cũng cầm theo đúng công thức và cách làm kiểu Nhật.
Ngày nay, gừng gari được biết đến không chỉ vì mục đích ẩm thực mà còn là nhờ lợi ích sức khỏe vượt trội mà nó mang lại

2. Lợi ích sức khỏe của gừng muối chua ngọt

Gừng muối chua ngọt là bài thuốc dẫn dã rất tốt cho sức khỏe của bạn với những công dụng cụ thể sau:
Sử dụng gừng muối chua ngọt giúp bạn giảm rõ rệt các triệu chứng về tiêu hóa như: Nôn mửa, đau bụng, giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường các chức năng của hệ tiêu hóa, chống viêm nhiễm hệ tiêu hóa, giảm ngộ độc thực phẩm do ăn phải các thực phẩm tính hàn, hay các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

  • Trong giai đoạn đầu của thai kỳ nếu các sản phụ sử dụng gừng gari thì sẽ giúp các sản phụ giảm các triệu chứng thai nghén khó chịu.
  • Ăn gừng hồng giúp giảm cholesterol, giảm mỡ, giảm cân
  • Gừng gari giúp giảm sự hình thành của các tế bào ung thư, giảm thiểu tác hại của các biện pháp hóa trị với bệnh nhân ung thư, giúp giảm đau và điều trị các chứng thấp khớp và viêm khớp mãn tính
  • Trong gừng muối chua ngọt chứa chất gingerols, đây là chất được biết như là nhân tố chính ngăn ngừa ung thư ruột kết.
    Theo nghiên cứu của trường đại học Y dược Maryland, trong gừng có chứa thành phần trong gừng giúp giảm tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ
  • Ăn gừng ngâm chua ngọt hay một thìa con nước giấm ngâm gừng còn có tác dụng lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể.

3. Màu hồng của gừng muối chua ngọt từ đâu mà có?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gừng có các màu sắc đậm nhạt khác nhau. Lý do là người đầu bếp mong muốn sản phẩm có màu sắc như thế nào. Tuy nhiên về cơ bản, màu hồng nhạt đặc trưng của sản phẩm là màu tự nhiên có sẵn trong củ gừng lúc còn non. Sắc tố màu này sẽ được tăng cường khi được đem ngâm với giấm và cho ra thành phẩm gừng hồng gari bạn thường thấy.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc của gừng ngâm chua ngọt bằng cách nhuộm các màu sắc tự nhiên từ các loại rau củ quả. Được dùng phổ biến nhất là màu lá tía tôi, của cải đỏ, củ dền, củ cải đường,…
Ngày nay bạn hoàn toàn có thể mua gừng muối chua ngọt dễ dàng ở các hệ thống siêu thị lớn như BigC, Winmart,…Hoặc nếu bạn muốn mua gừng ngâm với số lượng lớn với giá cả hợp lý có thể liên hệ tới gừng Hòa Hưng qua hotline 0903.439.745. Chúng tôi tự tin mang đến khách hàng những sản phẩm gừng chuẩn vị nhật, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *