Những nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng gừng muối ăn sushi

Đối với những ai đam mê Sushi thì món gừng hồng chắc chắn vô cùng quen thuộc và không thể thiếu khi thưởng thức món ẩm thực trứ danh này. Bởi gari giúp thực khách cảm nhận được trọn vẹn nhất hương vị tuyệt vời của Sushi. Và tất nhiên để đạt được điều đó thì bạn cần phải biết cách ăn. Câu hỏi đặt ra là: vậy bạn phải ăn như thế nào? Hãy cùng Hòa Hưng đi tìm câu trả lời “Những nguyên tắc cần phải thực hiện đúng khi sử dụng gừng muối ăn sushi” trong toàn bộ nội dung phía dưới nhé.

Phân biệt gừng muối thông thường và gừng muối ăn sushi

Trong ẩm thực Nhật Bản thường sử dụng 2 loại gừng muối, đó là: Beni shoga và Gari (gừng hồng).

Benbi shoga là món gừng được thái thành những dải mỏng và ngâm trong giấm mận. Loại này được dùng để trang trí cho các món ẩm thực thịnh soạn như mì yakisoda hay donburi thịt bò. Vì beni shoga có vị nồng, đậm đặc trưng của gừng nên nó được thêm vào món ăn nhằm mục đích tạo nên sự tương phản mạnh mẽ về hương vị cho món ăn đó.

Trong khi đó, gari (gừng muối) lại ngọt ngào, nhẹ vị hơn nhiều. Bởi nó được làm từ gừng non và ngâm trong hỗn hợp giấm đường. chính vì thế gừng muối chua thường có màu hồng nhạt đặc trưng và rất đẹp mắt. Cách trình bày truyền thống của món sushi, gừng gari là 1 thành phần quan trọng và không thể thiếu. Vì vậy gừng muối chua còn được gọi là sushi gari. Nó được dùng để tẩy đi mùi tanh của cá sống đồng thời làm sạch vòm miệng thực khách khi ăn các loại sushi khác nhau.

Những nguyên tắc cần phải thực hiện đúng khi sử dụng gừng muối ăn sushi

Nhiều người cho rằng gừng muối chua ngọt là món ăn kèm với sushi. Chính vì vậy đã đưa tới 1 cách ăn rất sai lầm là kẹp lát gừng lên miếng sushi và ăn cùng lúc. Điều này đã đánh bay công dụng làm sạch vòm miệng của gari. Vị chua, cay, ngọt của gừng hồng đã biến nó thành chất tẩy rửa vòm miệng hoàn hảo từ đó giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn vị ngon, ngọt tự nhiên của hải sản sống.

Để gừng muối ăn sushi phát huy tối đa tác dụng thì có 1 cách ăn đơn giản hơn nhiều: hãy ăn 1 vài lát gừng nhỏ trước khi chuyển qua món sushi tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *